Vốn chảy vào thị trường địa ốc đang giảm dần

Hiệp hội Bất động sản Việt Nam  có dự báo, từ năm 2017 trở đi, dòng vốn chảy vào thị trường bất động sản Việt Nam sẽ bị giảm dần.

Theo nhận định của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, trong năm 2016 này, thị trường bất động sản nước ta phát triển tương đối tốt, thậm chí có thể nói nó sẽ trở thành một trong những ngành kinh tế năng động nhất. Thị trường cũng đang chứng kiến những thay đổi tích cực về chất lượng và sự đa đạng của sản phẩm trong các phân khúc BĐS khác nhau.

chung-cu-osaka-complex

Chung cư osaka complex Hà Nội mang đậm phong cách Nhật

Tính cho đến thời điểm hiện tại, tổng số dư nợ trong lĩnh vực BĐS của nước ta đang là 420.000 tỷ đồng, tức là đã tăng 100.000 tỷ đồng so với thời gian năm 2015. Trong đó, thị trường Tp. HCM đang tiếp tục dẫn đầu cả nước ta về dòng vốn và các giao dịch trong lĩnh vực BĐS. Theo như dự báo, từ năm 2017 trở đi, dòng vốn đổ vào thị trường BĐS sẽ giảm dần.

Bên cạnh một mặt tích cực, thị trường BĐS Việt Nam cũng vẫn đang tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ. Trong khi nguồn cung bất động sản cao cấp dồi dào thì những người dân có nhu cầu ở thực  thì lại khó tiếp cận với phân khúc nhà ở giá rẻ.

Hiện nay, nguồn vốn đầu tư cho ngành BĐS đang phụ thuộc rất nhiều vào các ngân hàng thương mại, khiến cho lãi suất bị đẩy lên cao và gây khó khăn cho nhiều doanh nghiệp và khách hàng. Tại một số thành phố và tỉnh thành lớn, việc phát triển ồ ạt nhiều dự án nhà ở chung cư đang gây ra cho thị trường sự quá tải về hạ tầng, tình trạng đó dẫn đến kẹt xe, rồi ngập nước, và tệ hại hơn là ô nhiễm môi trường.

……………….

Thị trường bất động sản (Biệt thự Hạ Long Central Plaza, dự án Chung cư Cửa Tiền Home, dự án đất nền Khu đô thị Xanh, ….) luôn được chúng tôi cập nhật đầy đủ và chính xác tại dothi.net