trả góp thẻ tín dụng

Tìm hiểu ngay trả góp qua thẻ tín dụng là gì?

Trả góp qua thẻ tín dụng là một trong những lợi ích đặc biệt mọi loại thẻ tín dụng hiện nay đem lại so với các loại thẻ ngân hàng khác hiện nay. 

1. Trả góp qua thẻ tín dụng là gì?

Thẻ tín dụng là sản phẩm đặc biệt không chỉ cho phép chủ thẻ sử dụng tiền của ngân hàng để chi tiêu và được miễn lãi nếu hoàn trả trong thời gian  tối đa 45 hoặc 55 ngày mà còn giúp bạn mua trả góp hàng hóa với lãi suất ưu đãi nhất. 

Hiện nay các ngân hàng có sản phẩm thẻ tín dụng đều liên kết với vài đối tác thuộc các lĩnh vực: điện tử gia dụng, du lịch, giáo dục, ẩm thực – nhà hàng, trang trí nội thất, …. Khi chủ thẻ tín dụng mua sắm hàng hóa dịch vụ tại các điểm đối tác này đều sẽ nhận được ưu đãi giảm giá, tích điểm, khuyến mại hay mua trả góp qua thẻ tín dụng cực hấp dẫn.

Trong đó, dịch vụ trả góp qua thẻ tín dụng cho phép khách hàng có thể mua hàng và trả góp hàng tháng với kì hạn 3,6,12 hoặc 24 tháng với lãi suất ưu đãi nhất thậm chí là 0%. Kì hạn được phép trả góp và giá trị tối thiểu hàng hóa để mua trả góp sẽ được quy định cụ thể tùy theo từng mặt hàng. 

Trả góp qua thẻ tín dụng với ngân hàng Sacombank
Trả góp qua thẻ tín dụng với ngân hàng Sacombank

Vì vậy, có thể nói đây là phương thức mua hàng hữu ích hơn hẳn so với việc mua trả góp thông thường bởi: 

  • Nếu mua trả ngay 1 lần bằng thẻ tín dụng và bạn không thể trả đủ khi đến hạn thanh toán kỳ sao kê sẽ phải trả mức lãi suất thấp nhất là 2.59%/tháng (tùy theo hạng thẻ và loại thẻ)
  • Trả góp với các công ty tài chính hoặc vay tiêu dùng cá nhân, mức lãi suất từ 30%/năm trở lên. 

Tuy nhiên, thông thường bạn sẽ phải trả thêm một mức phí quản lý tài khoản trả góp nhưng cũng chỉ ở mức cực thấp so với mua trả góp thông thường. Chẳng hạn, mức phí này quy định với giao dịch trả góp qua thẻ tín dụng lãi suất 0%  của VPBank  hàng tháng là 1% giá trị hàng hóa. 

Nhìn chung đây là phương thức đem lại lợi ích cho cả 3 bên là nhà bán hàng, ngân hàng và người mua. Nhà bán hàng có thêm khách hàng, ngân hàng thu được phí từ thẻ đồng thời người mua hàng lại có được hàng hóa với phương thức trả góp mà phí thấp nhất. 

>>>> Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết thanh toán thẻ tín dụng Sacombank

2. Các bước trong quy trình mua trả góp qua thẻ tín dụng

Bước 1: Khách hàng lựa chọn sản phẩm muốn mua 

Khách hàng có thể lựa chọn mua hàng trực tiếp tại đơn vị đối tác của ngân hàng hoặc mua online đều có thể chọn tính năng mua trả góp qua thẻ tín dụng. 

Bước 2: Thanh toán hàng hóa với thẻ tín dụng

Nếu bạn mua hàng trực tiếp thì  chỉ cần quẹt thẻ để mua hàng sau đó trực tiếp điền thông tin cá nhân vào đơn đăng ký trả góp tại đối tác.

Còn nếu bạn mua trực tuyến thì cần lựa chọn ngân hàng đang sở hữu thẻ và điền các thông tin thẻ. Nhập thông tin thật chính xác để giao dịch thực hiện nhanh chóng và an toàn. 

Bước 3: Xác nhận giao dịch

Ngân hàng sẽ tiến hành giao dịch và gửi tin nhắn hoặc gọi điện xác nhận giao dịch trả góp bạn đã đăng ký. 

Trả góp thẻ tín dụng online với sản phẩm tại Điện máy xanh
Trả góp thẻ tín dụng online với sản phẩm tại Điện máy xanh

>>>> Tìm hiểu thêm: Kinh nghiệm không thể bỏ qua giúp vay tiền xây nhà trả góp lãi suất thấp

3. Các lưu ý để được mua trả góp qua thẻ tín dụng

  • Tài khoản thẻ tín dụng đăng ký giao dịch phải là tài khoản không ở trong tình trạng chậm thanh toán và đang trong trạng thái hoạt động.

  •  Thời gian hiệu lực còn lại của hạn mức tín dụng thẻ phải lớn hoặc bằng thời hạn đăng ký trả góp.

  • Số dư thẻ phải đủ thanh toán hằng tháng theo chu kỳ đã chọn

  • Hạn mức khả dụng trên thẻ tín dụng của khách hàng sẽ bị trừ đi một khoản bằng giá trị giao dịch và sẽ tăng dần tương ứng với khoản tiền trả góp mà khách hàng đã thanh toán qua các kỳ.

Trên đây là thông tin về trả góp thẻ tín dụng là gì, hi vọng dothimoitruong.com đã giúp ích tư vấn thẻ tín dụng, giúp khách hàng có thêm kiến thức để sử dụng thẻ chi tiêu mua sắm. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *