Thanh toán tối thiểu thẻ tín dụng như thế nào

Giải đáp: Thanh toán tối thiểu thẻ tín dụng là gì và các lưu ý cần thiết

1. Thanh toán tối thiểu thẻ tín dụng là gì?

Thanh toán tối thiểu thẻ tín dụng là khoản tiền ít nhất chủ thẻ cần thanh toán tính trên số dư nợ thẻ cuối kì (đã được ghi trên sao kê) trước/trong ngày đến hạn thanh toán. 

Cụ thể, mỗi loại thẻ tín dụng sẽ có số ngày miễn lãi tối đa là 45 hoặc 55 ngày. 

Chẳng hạn, với loại thẻ tín dụng có thời gian miễn lãi tối đa 45 ngày và ngày lên sao kê là ngày 30 hàng tháng. Có nghĩa là toàn bộ giao dịch phát sinh trong thời gian giữa 2 lần lên sao kê là từ ngày mùng 1 đến ngày 30 sẽ được ghi lại. 

Bạn sẽ có thêm thời gian 15 ngày để thanh toán toàn bộ số dư nợ này hoặc tha ít nhất là 1 khoản thanh toán tối thiểu thẻ tín dụng. 

Mức yêu cầu thanh toán tối thiểu thẻ tín dụng được yêu cầu ở các ngân hàng thường là từ 2% – 5% tổng dư nợ trong kỳ. Số tiền này cũng sẽ được ghi rõ trên sao kê thẻ tín dụng.

>>>> Xem thêm: Top 4 thẻ tín dụng tốt nhất dành cho mọi khách hàng

Số 4: vị trí đề số tiền thanh toán tối thiểu bạn cần thanh toán được in trên sao kê
Số 4: vị trí đề số tiền thanh toán tối thiểu bạn cần thanh toán được in trên sao kê

2. Hậu quả nếu không thanh toán tối thiểu thẻ tín dụng

Nếu không thanh toán số tiền này, chắc chắn bạn sẽ bị tính thêm phí trả chậm thẻ và sẽ bị giảm điểm tín dụng. Mức phí trả chậm thẻ hầu hết ở mức là 4% số tiền trả chậm. 

Tuy nhiên đặc biệt nhất là nếu nợ quá lâu thì sẽ bị ghi nhận là nợ xấu và rất không tốt cho lịch sử tín dụng của bạn. Khi đó, bạn sẽ rất khó được thực hiện các dịch vụ vay vốn hay sử dụng thẻ tín dụng của ngân hàng sau này. Mọi giao dịch ngân hàng của bạn luôn được ghi lại và quản lý trong hệ thống CIC. Các ngân hàng sẽ truy cập, sử dụng và  kiểm tra thông tin trước khi đưa ra các quyết định giao dịch nhất là giao dịch liên quan cho vay tiền. 

.Một lưu ý nữa là khi thanh toán tạm số dư nợ yêu cầu tối thiểu này cho ngân hàng thì bạn vẫn sẽ bị lãi suất vay của thẻ tín dụng trên toàn bộ dư nợ thẻ. Mức lãi suất này khá cao áp dụng 15% đến 31% tùy theo từng ngân hàng và loại thẻ.

>>>> Click ngay: Lãi suất thẻ tín dụng là gì? Cách tính lãi thẻ tín dụng

Thanh toán tối thiểu thẻ tín dụng như thế nào
Thanh toán tối thiểu thẻ tín dụng là gì

 3. Lời khuyên khi thanh toán thẻ tín dụng cho khách hàng

  •  Chọn hình thức thanh toán tự động sẽ mặc định tự động trích tiền từ tài khoản ngân hàng của khách hàng để thanh toán toàn bộ dư nợ phát sinh hoặc thanh toán tối thiểu. 
  • Nhỡ rõ các thông tin ngày lên sao kê thẻ, ngày hạn thanh toán, ….
  • Nên thanh toán toàn bộ dư nợ thẻ để tránh bị tính lãi 
  • Nên có thói quen chi tiêu thẻ tín dụng hợp lý, tránh chi tiêu quá tay không trả được nợ

Trên đây là thông tin về thanh toán tối thiểu thẻ tín dụng là gì hi vọng dothimoitruong.com đã giúp ích tư vấn thẻ tín dụng, giúp khách hàng có thêm kiến thức để sử dụng thẻ chi tiêu mua sắm. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *