Sự khởi sắc rõ rệt của thị trường BĐS nước ta hiện nay

Thị trường nhà đất của ta đã và đang ghi nhận sự thay đổi rất tích cực về cả nguồn cung và sức tiêu thụ. Cả thành phố HCM và thủ đô Hà Nội đều nhộn nhịp các hoạt động mua bán. Hiện tại, địa bàn của bán nhà quận 2, quận 9 thành phố là đang có giao dịch nổi bật nhất. Còn tại Hà Nội thì có khu vực Hà Đông và Nam Từ Liêm.

Q.Thủ Đức ghi nhận sự kiện mở bán đất nền Jamona Home Resort (của Công ty địa ốc Sài Gòn Thương Tín)  trong ngày 10/7/2015  âm lịch. Cùng ngày, có tổng số 216 nền đất của dự án này giao dịch thành công, trong đó có khoảng 20 sản phẩm là do khách ngoại quốc và Việt kiều ở nước ngoài đặt mua.

Trước diễn tiến đó của thị trường, chuyên gia BĐS – ông Ngô Đình Hãn nhận xét: “Từ sau khi giai đoạn khủng hoảng, sức ảnh hưởng tâm lý của giao dịch địa ốc trong tháng mưa Ngâu bắt đầu mờ nhạt dần, nếu có thì cũng không đáng kể. Đây chính là lý do khiến cho chủ đầu tư và các khách hàng đều tham gia vào giao dịch với tâm lý cởi mở hơn”.

Địa bàn của bán nhà quận 9 vẫn giao dịch tốt trong tháng “kiêng kỵ”

Tại Hà Nội, thời gian vừa qua cũng ghi nhận sự ấm lên khá rõ của nguồn cung và mãi lực thị trường BĐS. Ông Nguyễn Đức Toản – TGĐ của sàn bất động sản EZ Property cho biết, đơn vị này hiện vẫn triển khai mở bán nhiều dự án , chẳng hạn như dự án Green Star (Phạm Văn Đồng) hay dự án Đồng Phát (Hoàng Mai)… Mặc dù so với các tháng trước, lượng giao dịch thành công có  giảm nhẹ nhưng không đáng kể, cũng chỉ tầm 10%.

Thông tin đưa ra từ Cục Quản lý Nhà và thị trường bất động sản (thuộc Bộ Xây dựng) cũng phản ánh, trong tháng 8/2015 dương lịch, thị trường địa ốc thủ đô Hà Nội đã có khoảng 1.900 giao dịch thành công, tăng khoảng 5% so với tháng trước đó và tăng gấp gần đôi so với cùng kỳ trong năm ngoái. Còn tại thị trường Tp.HCM, cùng tháng 8/2015 có 1.800 giao dịch thành công, tăng 6% so với tháng trước, và cũng tăng gần 2 lần so với cùng thời điểm trong năm 2014.

Lượng giao dịch thành công thị trường Tp.HCM cho thấy, phân khúc đất nền; biệt thự; nhà liền kề trong vài tháng gần đây bắt đầu có sự tăng trưởng tốt hơn so với cùng kỳ của năm 2014 và đầu năm nay.

…………….

Thông tin nhà đất của bán nhà quận 7, bán nhà quận 8,… mời các bạn xem tiếp tại trang thông tin dothimoitruong.com

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *