“Săn” đất ở các vị trí đang có chủ trương quy hoạch

Trong khoảng thời gian gần đây, giới kinh doanh BĐS đã rỉ tai rủ nhau về huyện Cần Giờ với mục đich tìm kiếm những khu đất trong khu dân cư để mua lại. Là 1 huyện vùng sâu vùng xa của Tp.HCM, vậy tại sao Cần Giờ lại có sức thu hút mạnh mẽ đối với nhà đầu tư như vậy? TRong khi đó thì các giao dịch căn hộ, nhà riêng trong nội thành thì có vẻ phát triển chậm, điển hình nhất là giao dịch bán nhà quận 7, hay quận 8,…

Nguyên nhân đất nền ở huyện Cần Giờ thu hút khách bắt nguồn từ Dự án Saigon Sunbay – dự án lấn biển Cần Giờ khởi công xây dựng năm 2007. Công trình này đã từng được mệnh danh là “vịnh mặt trời” với ý tưởng lấn vào biển Cần Giờ, biến 1 bãi biển nhiều bùn đất đen và sình lầy của vùng đất phía Đông Sài Gòn trở thành 1 vịnh nhỏ trong xanh.

bất động sản

Ở nội thành, giao dịch bán nhà Q. 7, hay bán nhà quận 8,…phát triển chậm

Lúc mới bắt đầu khởi công, dự định tổng mức đầu tư là 8.500 tỷ, tương đương 526 triệu USD. Kế hoạch đã cho thấy, công trình chia làm 02 giai đoạn, với thời gian thi công trong 05 năm. Từ năm 2007->2012, CĐT triển khai khâu kiến tạo và san lấp mặt bằng. Chi phí giai đoạn 01 ước tính khoảng 280 triệu USD. Giai đoạn 02 là xây dựng các công trình, xây dựng hạng mục, và hoàn thiện vào giữa năm 2016.

Nhưng dự án BĐS “khủng” này nằm trên giấy tờ suốt nhiều năm qua vì CĐT không đủ nguồn lực. Gần đây, theo tìm hiểu, một tập đoàn lớn nhất nhì của nước ta hiện đã mua lại dự án này. Với tiềm lực mạnh của đơn vị này, rất nhiều người tin tưởng rằng, giấc mơ lấn biển Cần Giờ rồi cũng sẽ nhanh chóng được triển khai nên họ đã “săn” đất tại dự án này để đón đầu.

____

Tìm xem thông tin bán nhà quận Tân Phú tại http://dothimoitruong.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *