Quy hoạch đất nền Hải Phòng, giá có dấu hiệu tăng

Nhiều quận huyện của thành phố cảng Hài Phòng như: Quận Hải An, khu đô thị Bắc Sông Cấm, quận Hồng Bàng, quận Thủy Nguyên… theo đánh giá của nhiều chuyên gia thì dường như giá đất nền những khu vực này đã và đang có dấu hiệu tăng lên nhanh chóng từ 20-30%.

Hải Phòng là địa bàn đã và đang có rất nhiều bứt phá mạnh mẽ về mọi mặt, thành phố hoa phượng đỏ này đã trở thành địa điểm đầu tư vô cùng hấp dẫn của rất nhiều các doanh nghiệp cả trong và ngoài nước, bên cạnh đó thì đây cũng là nơi an cư và khởi nghiệp hấp dẫn của giới trẻ ngày nay.

Đất nền Hải Phòng tăng nhiệt từ 20-30%

Do có những tín hiệu tích cực như thế, cho nên thị trường bất động sản thành phố cảng này đang dần “tăng nhiệt”. Theo số liệu điều tra của phóng viên dothimoitruong.com , hiện nay có một số công ty làm trong ngành bất động sản có tín tại thành phố Hải Phòng, rất nhiều khu vực trong thành phố này có giá đất nền tăng từ 20-30%. Đây không phải là một con số nhỏ. Báo hiệu một thị trường Địa ốc sôi động đang hình thành trên địa bàn này.

Đặc biệt hơn cả, khu vực thuộc khu đô thị mới đã và đang được thành phố Hải Phòng đầu tư hẳn 10.000 tỷ đồng để xây dựng, với tiến độ thi công thần tốc, và nó cũng đang trở thành “cục nam châm” chính thu hút lượng lớn vốn đầu tư cho ngành bất động sản. Đất đai tại nhiều khu vực khác được quy hoạch đồng bộ như khu đô thị Quang Minh, khu du lịch Vũ Yên, khu vực xã Tân Dương (thuộc địa bàn huyện Thủy Nguyên), Gò Gai,… hiện nay đang có giá trị tăng khá mạnh.

Theo như trao đổi của một số chuyên gia, việc giá đất có dấu hiệu tăng tại các khu vực đã được đầu tư đồng bộ về kết cấu hạ tầng, đơn cử nổi tiếng như: Khu đô thị Bắc Sông Cấm, khu vực cầu Rào 2, khu vực Hồ Sen,…

>>>>Xem thêm:

Bạn đã có cái nhìn đúng đắn về quy hoạch đô thị?
Thị trường bất động sản có nguy cơ “vỡ bong bóng”

Công trình Khu đô thị Bắc Sông Cấm

Tuy vậy, cũng có một số khu vực của thành phố này không được đầu tư về kết cấu hạ tầng , ngoài ra các yếu tố khác cũng có khả năng tác động không nhỏ đến giá bất động sản, tuy nhiên giá đất vẫn tăng đều thì đương nhiên nhà đầu tư cũng cần lưu ý để tránh các hiện tượng “bong bóng”.

Không những có dấu hiệu tăng về BĐS, Hải Phòng còn được đánh giá rất cao về kết cấu hạ tầng đồng bộ và là địa phương có kết cấu hạ tầng hoàn chỉnh nhất cả nước.

Cùng với sự đầu tư mạnh mẽ của cả địa phương và chính phủ, Hải Phòng đã và đang có đủ điều kiện tốt để vươn lên là một thành phố lớn thứ 3 của cả nước trong thời gian sắp tới. Tại sao lại khẳng định như vậy, ngân sách của thành phố này liên tục tăng cao trong 2 năm, yếu tố này tạo tiềm lực mạnh mẽ cho địa phương. Kết cấu hạ tầng đồng bộ của thành phố được đầu tư mạnh mẽ, với tiến độ cũng cực kỳ “thần tốc” như: dự án Cầu vượt BigC, dự án cầu vượt nút giao ngã 3 khác mức Nguyễn Bỉnh Khiêm, dự án cầu Hoàng Văn Thụ, dự án hệ thống giao thông khu vực Đình Vũ,… cùng với đó là hệ thống giao thông kết nối vùng hiện đại đồng bộ, như: dự án Cao tốc ven biển, dự án cao tốc Hải Phòng – Quảng Ninh, dự án Cảng hàng không quốc tế Cát Bi, dự án cao tốc Hà Nội – Hải Phòng.

Ngoài ra, còn rất nhiều công trình, các dự án trọng điểm khác của thành phố cũng liên tục được đầu tư mạnh mẽ, nó sẽ tạo bước đột phá mới mẻ hơn cho Hải Phòng về tất cả mọi mặt như sắp có Nhà máy sản xuất ô tô Vinfast, dự án cảng biển quốc tế Lạch Huyện….