Nguồn cung BĐS Thủ đô chủ yếu đến từ phía Tây và Tây Nam

Theo tìm hiểu của phóng viên tạp chí Dothimoitruong.com thì trong Quý II năm 2017, tổng cộng đã có 8.086 căn chung cư được chào bán ra từ 27 dự án BĐS, ước tính tăng 23% so với cùng kỳ của năm trước. Giống như nhiều quý trước, phần lớn nguồn cung BĐS mới là đến từ khu vực phía Tây và Tây Nam Hà Nội, ước tính chiếm gần 70% trong tổng số các căn chung cư được mở bán mới ở quý này.

Giao dịch BĐS Tây và Tây Nam chuyển biến mạnh

Về sốtổng lượng giao dịch, toàn quý hiện nay có tổng cộng 4.650 chung cư được bán, đã giảm đi 24% so với quý trước. Giao dịch được dự kiến là sẽ sôi động hơn nữa vào các quý sau, khi có một số dự án chuẩn bị ra đời sẽ thu hút được sự chú ý của thị trường khi nó được mở bán.

Theo đánh giá của nhiều chuyên gia, về vấn đề giá chào bán, hiện cũng không có quá nhiều sự thay đổi về mức trung bình so với những quý trước . Điểm đáng chú ý nhất trong quý này chính phân khúc BĐS cao cấp – nó là phân khúc duy nhất có sự tăng giá ở cả thị trường sơ cấp và thứ cấp, với mức tăng  là 1% và 3% .

Trong giai đoạn của nửa cuối 2017, ngoài nguồn cung căn hộ chung cư đến từ phía Tây và Tây Nam thủ đô, dự kiến các dự án được mở bán mới tại những quận trung tâm khác. Thị trường hiện nay vẫn đang chờ đón những dự án chung cư bình dân được phát triển dưới bàn tay và khối óc của chủ đầu tư uy tín. Ngoài ưu điểm là có mức giá bình dân, các chủ đầu tư BĐS này còn dự kiến sẽ đưa ra những chuẩn mức mới về chất lượng sản phẩm, cơ cấu xây dựng và tiện ích phù hợp cho cư dân.

Dự án ICID Complex hiện đang tạo lạc trên đường Lê Trọng Tấn, thuộc Quận Hà Đông sẽ cung cấp ra thị trường 646 căn hộ chung cư, khu này đang được xây dựng đến phần móng và dự kiến sẽ được CĐT bàn giao đến khách hàng vào tháng 7 năm 2019. ICID Complex nằm trong khu vực phát triển khá năng động của Hà Đông, nó được hừa hưởng gần như trọn vẹn cơ sở hạ tầng, chuỗi tiện ích hiện hiện hữu và ngay cả trong tương lai nơi đây cũng phát triển mạnh về mạng lưới giao thông và tiện ích. Hiện nay chuỗi tiện ích đó là Công viên Thiên đường Bảo Sơn, tuyến Đường sắt trên cao, tuyến đường Bus nhanh BTR, siêu thị Aeon Mall nổi tiếng, Bệnh Viện Quốc tế, dự án Quy hoạch Khu C – Geleximco… Chung cư ICID Complex này mang thiết kế theo phong cách đến từ Singapore, chuyên gia đánh giá cao về thiết kế và mức giá trung cấp mà CĐT đưa ra lại rất phù hợp với hầu hết các gia đình trẻ hiện nay – căn hộ đang giao động ở mức giá 1,2 tỷ/căn.

Phối cảnh Chung cư ICID Complex

Icid complex hưởng lợi thế lớn từ Aeon Mall

Gần đây có nhiều người trong giới đầu tư và khách có nhu cầu mua căn hộ ở tại ICID Complex rất vui vì thông tin siêu thị Aeon Mall sẽ được triển khai xây dựng ngay bên cạnh khu D Lê Trọng Tấn – quận Hà Đông. Sự xuất hiện của siêu dự án Aeon Mall sẽ mang đến nhiều cơ hội về giá trị bất động sản, đặc biệt sẽ mang đến cho mọi người điểm vui chơi mới, trung tâm giải trí hoàn hảo.

Theo nhiều nguồn thông tin chúng tôi được biết thì vị trí của đại siêu thị Aeon Mall Hà Đông sẽ được đặt rất gần khu đô thị ở hai bên Đường Lê Trọng Tấn. Hơn nữa, quãng đường từ ICID Complex đi đến siêu thị này lại chưa tới 500m, có nghĩa là bạn chỉ cần mất 3 phút di chuyển là có thể đến nơi mua sắm và vui chơi lớn này rồi. Với tổng diện tích lên tới 16,7ha, Aeon Mall  có hàng trăm hàng ngàn mặt hàng để bạn thỏa sức mua sắm, chuỗi dịch hiện đại phục vụ tốt nhất cho vui chơi, giải trí của đông đảo người dân Hà Nội.

Dân cư sinh sống tại khu đô thị mới Dương Nội và chung cư ICID Complex hiện đang được xây dựng, trong tương lai được xem là đối tượng được hưởng lợi nhuận nhiều nhất khi đại siêu thị Aeon Mall xuất hiện. Tư lâu rồi Aeon Mall đã vô cùng nổi tiếng trên toàn thế giới.Đây cũng là thương hiệu hàng đầu tại Nhật Bản hiện nay, chất lượng dịch vụ của nó đi cùng với chất lượng hàng hóa luôn luôn đạt chuẩn ở cấp thế giới. Sau sự xuất hiện hoành tráng của siêu thị Aeon Mall Long Biên, khu vực này ngay sau đó đã được hưởng rất nhiều lợi ích lớn lao như : giá trị của bất động sản tăng cao nhanh chóng, nền kinh tế phát triển, thu hút đông đảo người lao động… Chính vì thế, khi Aeon Mall Hà Đông được triển khai xây tại khu vực Dương Nội, nó cũng được kỳ vọng rất nhiều sau thành công lớn của siêu thị Aeon Mall Long Biên.

Ngoài cơ sở hạ tầng tiện ích hiện đại và có sẵn tại ICID Complex, thì dân cư còn có thể mua sắm thoải mái ở siêu thị được xem là lớn nhất khu vực miền Bắc này, sử dụng trọn vẹn các dịch vụ tiện ích hàng đầu dành cho mọi lứa tuổi.