Hình ảnh hệ thống phòng cháy chữa cháy tại chung cư Eco lake View Đại Từ

Khám phá hệ thống phòng cháy chữa cháy dự án Eco Lake View Đại Từ!

Là người đang muốn sở hữu một căn hộ chung cư để an cư lập nghiệp tại Thủ đô thì dự án Eco Lake View Đại Từ là dự án chắc chắn bạn đã tìm hiểu. Tiêu chí tìm nhà ở ngoài đáp ứng được nhu cầu, điều kiện tài chính của bản thân và gia đình thì yếu tố đảm bảo an toàn nơi sinh sống là điều không thể bỏ qua. Hiểu được điều này chủ đầu tư dự án Eco Lake View đã trang bị hệ thống phòng cháy chữa cháy cho cư dân sống tại Eco.

Dothimoitruong.com sẽ hé lộ toàn bộ hệ thống phòng cháy chữa cháy tại dự án Eco Lake View Đại Từ cho bạn đọc để có thể yên tâm lựa chọn căn hộ tại đây mà không phải lo về tình trạng hỏa hoạn.

1. Tình hình phòng cháy chữa cháy hiện nay tại các dự án chung cư

Vấn đề phòng cháy chữa cháy là vấn đề được khách hàng đặt lên hàng đầu khi lựa chọn căn hộ. Đặc biệt, khi xảy ra hỏa hoạn không chỉ ảnh hưởng đến tài sản trong căn hộ mà còn ảnh hưởng đến tính mạng của gia đình bạn. Để giúp cư dân tại Eco Lake View yên tâm tận hưởng cuộc sống, chủ đầu tư luôn đề cao vấn đề phòng cháy chữa cháy lên đầu.

Tập phòng cháy chữa cháy tại tòa Keangnam
Tình hình phòng cháy chữa cháy trên địa bàn Hà Nội

Hệ thống phòng cháy chữa chát tại nơi sinh sống không hiệu quả là một trong những nguyên nhân chính gây nên những thiệt hại đáng tiếc. Theo số liệu thống kê của Cục Cứu hộ (Bộ Công an) và Cục Cảnh sát phòng cháy vào quý I/2017. Nguyên trên địa bàn thành phố Hà Nội có tới 291 vụ cháy trong đó có 223 vụ cháy nhỏ, 50 vụ cháy trung bình và 04 vụ cháy nghiêm trọng. Tổng tài sản thiệt hại lên tới 34 tỷ đồng và rất may không có thiệt hại nào về người.

Tại các Khu đô thị Đại Kim, Khu đô thị Mỹ Đình – Mễ Trì, Tập đoàn sông đoàn,… là những dự án điển hình cho việc trang bị hệ thống phòng cháy chữa cháy ngay từ khi xây dựng đến khi hoàn thiện và đi vào vận hành sử dụng. Không chỉ trang bị hệ thống phòng cháy chữa cháy mà còn có những buổi diễn tập, tập huấn các nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy cho cư dân, nhân viên, cán bộ trong khi chung cư, điển hình tại khu đô thị Đại Kim.

Nên đọc ngay: Những thông tin cơ bản nhất về dự án chung cư Eco Lake View Đại Từ!

2. Hệ thống phòng cháy chữa cháy tại dự án Eco Lake View Đại Từ

Điều cản trở lực lượng PCCC trong việc dập tắt, ứng cứu các vụ cháy ở chung cư là do một phần cơ sở hạ tầng giao thông kém, kẹt xe, tắc đường, đường ngõ ngách nhỏ nên xe chữa cháy không thể kịp thời ứng cứu. Đối với dự án Eco Lake View Đại Từ thì điều này chắc chắn không xảy ra bởi tọa lạc tại vị trí có lợi về giao thông, lại có mật độ dân cư thấp, mật độ xây dựng thấp sẽ thuận tiện cho việc chữa cháy.

Sơ đồ hệ thống báo cháy chuyên dụng
Sơ đồ hệ thống báo cháy chuyên dụng

Khi đề cập đến mức độ an toàn trong một công trình thì vấn đề kết cấu xây dựng là điều quan tâm đến. Dự án Eco Lake View Đại Từ có những con số ấn tượng về mức độ an toàn trong một công trình so với các dự án khác trong cùng phân khúc. Cụ thể, Eco Lake View Đại Từ có kết cấu chống động đất cấp 7 và khu tổ hợp thương mại dịch vụ và nhà ở của dự án Eco Lake View chịu lửa cấp III trong 5 bậc về mức độ giảm dần.

Hệ thống phóng cháy chữa cháy chính tại Eco Lake View bao gồm: bình cứu hỏa, hệ thống chữa cháy tự động được bố trí linh hoạt, khoa học; hệ thống báo cháy tự động cho khu vực hành lang, căn hộ, khu công công và các phòng kỹ thuật chức năng; Hệ thống hút khói tầng hầm, hút khói khu vực hành lang…..

Đặc biệt, đây là điều mà rất ít dự án có đó là hệt hống thang máy chống nổ tốc độ cao với hệt hống tăng áp chống tràn khói dùng khi có tình huống nguy hiểm xảy ra. Thiết kế mỗi tòa nhà có 01 thang máy cứu hộ khi có hỏa hoạn xảy ra sẽ giúp việc di tản cư dân khi có những tình huống hỏa hoạn bất ngờ xảy ra, thang máy cũng có thể được vận hành bằng tay.

hình ảnh giám sát an ninh cho tòa nhà Eco Lake View
An ninh được đảm bảo 24/24 tại dự án Eco Lake View Đại Từ

Dự án Eco Lake View Đại Từ được chủ đầu tư Ecoland trang bị cho các phương  thức xử lý việc ngăn khói xâm nhập đến hành lang lối thoát hiểm của cư dân cũng như bố trí một loạt hệ thóng báo cháy, chữa cháy, tăng áp, chữa cháy họng khô kết hợp với phương tiện chữa cháy bên ngoài để đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho cư dân.

“Chuyên nghiệp, tận tâm” là phương châm chủ đầu tư Ecoland muốn mang đến trong từng dịch vụ cung ứng cho cư dân. Đây chính là lý do mà chủ đầu tư hợp tác với các nhà thầu, đơn vị thiết kế, quản lý chuyên nghiệp, có kinh nghiệm nhằm mang đến những dịch vụ hoàn hảo nhất cho cư dân sống tại dự án Eco Lake View Đại Từ.
 Xem ngay Tin tức về các dự án khác đang hot trên thị trường bất động sản tại website này!