Cơn sốt căn hộ cho giới trẻ vẫn đang tăng nhiệt tại TP HCM

Một DN quy mô, có tiếng về các DA địa ốc đẳng cấp đổi hướng xây dựng căn hộ chung cư(CHCC) có giá bán trên dưới 01 tỷ đồng đang là điểm ấn tượng trên thị trường bất động sản (BĐS) TP.HCM.

Mỏi mắt kiếm căn hộ cho người trẻ

Theo báo cáo của các đơn vị tổ chức nghiên cứu thị trường, BĐS TP.HCM vẫn khá sôi nổi với khá nhiều căn hộ chung cư(CHCC) chào bán. Trong số đó, cốt yếu tập trung ở khu vực Đông (Q. 2, 9, P. Bình Thạnh, ) với tổng số lượng khoảng 2.000 căn và khu vực Nam (gồm Q. 4, Quận 7, Quận 8 và huyện Nhà Bè) với số lượng khoảng 1.300 căn. Mặc dù nguồn cung và DA rao bán từ đầu năm tới nay gia tăng song đa số vẫn là các D.A thuộc phân khúc trung và sang trọng (chiếm khoảng hơn 70%).

Sự chênh lệch cung cầu đang là một trong những điểm yếu của thị trường BĐS TP.HCM. Ông Lê Hoàng Châu, CEO Hiệp hội BĐS TP.HCM (HoREA), phân tích thị trường BĐS TP đang bắt đầu tăng trưởng rất mạnh trong phân khúc hiện đại. Điều này cũng có nghĩa hiện diện hiện trạng hụt nguồn cung sản phẩm trong phân khúc nhà định cư xã hội, nhà để ở thương mại hóa tầm trung & nhỏ. Giá bán hợp túi tiền của dân cư thu nhập trung bình đô thị.

Lên tiếng về hiện tượng nhiều doanh nghiệp đua theo phân khúc giá cao, những nhà phân tích cho rằng, biên độ lợi nhuận khi kinh doanh căn hộ chung cư đẳng cấp thu hút khiến họ “mải mê” với lợi nhuận mà pk này mang lại. Khía cạnh khác, để bắt đầu 01 DA, thủ tục phải mất tới một số năm, phí tổn bỏ ra một loạt, nhưng nếu đầu tư D/A nhà giá t-bình thấp thì tiền lời thấp nên doanh nghiệp không mặn mà.

Theo các nhà đánh giá thị trường BĐS, với đà tăng theo phân khúc trung, sang trọng giống như hiện nay, nhà dưới 1 tỷ đồng vẫn có vẻ khan hiếm trong năm 2016-2017.

Ông lớn bất động sản & cú “bẻ lái” ngoạn mục

Trong bối cảnh nguồn cung khan hiếm, thị trường bất động sản BĐS c.ứng làm cho “hiện tượng” từ CTCP Him Lam, ngày hai/7. Công ty Him Lam Land đã công bố mở bán 400 căn hộ chuẩn sang trọng dành riêng giới trẻ có giá bán chỉ 1,1 – 1,2 tỷ đồng/căn, D.A căn hộ chung cư(CHCC) ở trong khu vực bán biệt lập đẳng cấp Him Lam Phú Đông. Nơi này sở dĩ được coi là hiện tượng bởi vì, Him Lam được biết tới trong lĩnh vực bất động sản (BĐS) với trên 70 dự án nhà ở, vùng đô thị tầm cỡ hàng ngàn hecta có giá trị khổng lồ trên khắp toàn quốc. Tại TP.HCM, Him Lam được nhà đầu tư nhắc tới cực nhiều bởi những D.A hạng đẳng cấp giống như: Him Lam Phú Đông, Him Lam Riverside, Him Lam 6A… với giá ban đầu trên 2 tỷ đồng.

Bán Căn hộ Him Lam Phú Đông

Ảnh tổng thể về mô hình thiết kế của Dự án Him Lam Phú Đông

Đáng nhắc đến hơn, Him Lam Phú Đông không phải là D.A độc nhất có mức giá trên một tỉ đồng, phục vụ cho mong muốn của người trẻ thu nhập T/b. Mà theo tiết lậu của ông Ngô Quang Phúc – Phó tổng giám đốc Công ty Him Lam Land, từ nay tới hết năm 2016, Him Lam sẽ đưa ra thị trường thêm khoảng 2000 căn hộ với giá chào bán rơi vào tầm 1,1 – 1,5 tỷ đồng/căn. Chú ý hơn vào 03 dự án lớn nhà để ở căn hộ, năm ở khác khu vực Q.Bảy, Q.9, Q.6 và 01 dự án vùng nhà định cư thấp tầng ở khu vực Bán đất Thủ Đức.

Thông tin cụ thể về thời điểm g/thiệu các dự án ra thị trường chưa được công khai, song với giá bán công nguồn cung giống trên, đây quả là 01 những dấu hiệu đáng mừng cho người trẻ, người có thu nhập t/bình.

Theo giải thích của Phó tổng giám đốc Him Lam Land, việc chuyển hướng chú ý hơn vào XD các DA có mức giá trên 1 tỷ đồng/căn để phục vụ các gia đình trẻ không khiến giảm đi chất lượng ở các D/A mà đây là chiến lược phục vụ mong muốn ở thật mà CT đã đặt ra. “Hạn chế rộng nhất của người trẻ là tiềm năng tích lũy. Tuy nhiên, theo ý kiến mới đây chính là những người vô cùng nhiều tiền. Lý do, thứ nhất vì họ có sức khỏe, thứ 02 họ có trí thức, thứ 03 là họ có khả năng kiếm được nhiều tiền. Bởi thế, so với người trẻ tiềm năng vay mượn trong tương lai thì có thể tốt hơn người già, tôi đánh giá đây là đối tượng hết sức khả năng” ông Phúc phân tích.

Thậm chí, để người tiêu dùng hoàn toàn cho phép sở hữu 1 căn hộ chung cư(CHCC) trong vùng Bán biệt lập sang trọng giống Him Lam Phú Đông. Theo ông Phúc, Him Lam Land sẽ cung ứng phương thức thanh toán đ.biệt với 50% tổng tổng trị giá căn hộ chung cư(CHCC) được trả trong bốn năm với lãi suất(ls) cố định sáu%/năm cho các sản phẩm này. người dùng chỉ phài trả 0.5 – một% giá trị căn hộ chung cư(CHCC) một trong tháng trong bốn năm.

Bán chung cư The Golden Palm được http://dothimoitruong.com/ cung cấp chi tiết vào phần sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *