Chung cư cũ – “miếng bánh ngon” không hề dễ chia phần

Có nhiều ý kiến cho rằng, 1 trong những cơ hội để kiếm lời cho DN bất động sản là cải tạo, đầu tư các chung cư cũ thuộc trung tâm TP. Mặc dù vậy, thực tế thì đã cho thấy, “miếng bánh ngon” này đúng là không hề dễ chia phần. Còn như bán nhà quận 7, rồi quận 12,…thì lại đang nhận được nhiều sự quan tâm của đông đảo khách hàng.

PGĐ Công ty Địa ốc Đất Lành – Nguyễn Văn Đực cho rằng, hiện nay số chung cư được xây dựng tại Tp.HCM từ trước năm 1975 đang xuống cấp nghiêm trọng, có thể sẽ sập không báo trước, nên việc cải tạo và đầu tư vào các dự án chung cư cũ này là 1 điều vô cùng bức thiết. Theo thông tin đã ghi nhận được từ phía Sở Xây dựng Tp.HCM, đã có 270.000m2 chung cư cũ vì không đảm bảo an toàn hiện đã được tháo dỡ bởi TP trong giai đoạn năm 2011-2015.

mua bán chung cư

Đông đảo khách hàng đang quan tâm đến giao dịch bán nhà quận 12

Tuy nhiên, so với kế hoạch đã đặt ra thì con số này chỉ đạt 60%. Số chung cư hiện nay có trên địa bàn TP ước tính 1.200 chung cư , có hơn 500 nhà tập thể, chung cư có quy mô 50.000 căn hộ được xây trước năm 1975 và tập trung chủ yếu ở quận nội thành như: Bình Thạnh; quận 1; quận 10; quận 4; quận 3…

Chẳng hạn, đối với 1 chung cư quy mô 3.000 dân, rất khó để bán sau khi đã cải tạo vì tình trạng diện tích lớn của căn hộ xảy ra nếu như chỉ được phép tăng 2 chỉ số trên. Bởi thế, dân số buộc phải tăng lên, vì bên cạnh số lượng căn hộ phục vụ 3.000 hộ dân tái định cư đang sinh sống,  căn hộ mới được “dôi ra” sau xây dựng thì sẽ phải phục vụ cho mục đích thương mại.

Đến 2020, sẽ có 29 dự án căn hộ chung cư xuống cấp, theo kế hoạch sẽ được tập trung thay thế, di dời ; xây dựng lại. Song, áp lực ngân sách nhà ở được sẽ được giảm đi rất nhiều nếu như đưa ra chính sách phù hợp cho kế hoạch này, để nhằm thu hút sự tham gia từ  các khu vực tư nhân.

______

Tin bán nhà quận Tân Phú được cập nhật đày đủ tại http://dothimoitruong.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *