Cẩn trọng cân nhắc khi vay tài chính mua nhà, mua xe

Đối với người Việt xưa mua nhà tậu trâu là chuyện lớn, chuyện cả đời người, nhưng thời đại ngày nay, việc mua tậu nhà, xe hay các tài sản khác đã trở nên vô cùng dễ dàng với các dịch vụ vay mua nhà, mua xe của ngân hàng. Tuy nhiên, để vay được thành công cũng là cả một quá trình và vay như thế nào? chuẩn bị những gì? cần phải có những hiểu biết như thế nào thì không phải ai cũng nắm rõ tường tận. Bạn có thể tham khảo các thông tin qua người quen hoặc có thể tìm kiếm các thông tin rời rạc trên mạng, hoặc cũng có thể lựa chọn một dịch vụ tài chính trọn gói hỗ trợ bạn trong quá trình vay. Nếu bạn muốn vay mua tài sản hãy nắm rõ những điều dưới đây để quá trình vay mua an toàn hiệu quả.

Hiểu rõ về sản phẩm mà mình muốn mua

2

Tìm hiểu kỹ về thông tin sản phẩm mà mình muốn mua, hãy chọn những trang web hàng đầu về lĩnh vực mà bạn tìm kiếm. Nếu là nhà đất hãy ghét Batdongsan.com.vn, Dothi.net… nếu là ô tô thì hãy ghé banxehoi.com. Những website trên không chỉ là trang tin tức thông thường, những trang web hàng đầu thường cung cấp cho người dùng thông tin rất chi tiết trên lĩnh vực của nó, còn có thể cho bạn so sánh giá của những sản phẩm tương tự. Đối với nhà đất nên xem rõ mục đích sử dụng, phong thủy cũng là một vấn đề cần ưu tiên. Đối với xe hơi nên xác định rõ dangs xe (sedan, hatchback, SUV), mục đích sử dụng (xe gia đình, xe doanh nhân, xe mục đích thương mại…)

Chỉ nên lựa chọn những chủ đầu tư, hãng xe uy tín

Đối với lĩnh vực bất động sản nên chọn những chủ đầu tư uy tín như VinHomes, Đất xanh, NovaLand… Lĩnh vực bất động sản thì có vẻ khó kiểm định hơn một chút so với ô tô vì hầu như giá xe ô tô được niêm yết nhất định khi ra thị trường, còn nhà đất cố định thì có nhiều mức giá hơn, vị thế và chất lượng công trình cũng phụ thuộc nên xem xét kỹ lưỡng đặc biết đối với nhà đất.

Tìm kiếm các sản phẩm vay và sự hỗ trợ từ các dịch vụ tư vấn uy tín

Hiện tại có nhiều dịch vụ trung gian hỗ trợ tư vấn cho người mua trong quá trình vay vốn ngân hàng, Topbank.vn là một ví dụ. Không chỉ là một công cụ online mạnh mẽ, cho phép người dùng có thể so sánh trực tiếp lãi suất giứa các gói vay tương đương, đưa ra cách tính toán, ước lượng giá trị nhà hoặc xe có thể vay, Topbank.vn còn là một đối tác uy tín với các bên ngân hàng. Vì vậy, nếu ký hợp đồng vay vốn qua sự bảo trợ của Topbank.vn khách hàng không chỉ được hưởng một dịch vụ tư vấn chuyên nghiệp hoàn toàn free mà còn có được hưởng mức lãi suất thấp hơn cả so với mức lãi suất ngân hàng đề ra.

Các thủ tục pháp lý chứng minh thu nhập cần chuẩn bị

– Bảng lương, giấy xác nhận mức lương, sao kê tài khoản từ ngân hàng
– Hợp đồng lao động với công ty đang làm việc
– Các giấy tờ về bảo hiểm (nếu có)
– Giấy phép đăng ký kinh doanh
– Các hợp đồng cho thuê tài chính
– Hóa đơn đầu vào, đầu ra về hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp trong thời gian 6 tháng.
– Sổ sách ghi chép các hoạt động mua bán hàng hóa trong thời gian 1 năm.

Tìm hiểu thêm các thông tin tài chính hữu ích khác tại Topbank.vn