BĐS Tp.HCM thu hút nhiều nhà đầu tư ngoại

Chuyên gia kinh tế đánh giá, trong số nhiều kênh đầu tư khác như: gửi tiết kiệm; chứng khoán;USD thì địa ốc hiện là điểm nóng thu hút nhất dòng vốn nước ngoài. BĐS ngày càng phát triển. Mua bán nhà quận 7, mua bán nhà quận 8,…diễn ra hoàng loạt. Số liệu mới nhất của Cục Đầu tư nước ngoài về tình hình thu hút vốn đầu tư trực tiếp của nước ngoài (FDI), trong 07 tháng đầu năm 2015, lĩnh vực địa ốc vẫn tiếp đà duy trì ở vị trí thứ 02 với 7 dự án, tăng vốn và 15 dự án đăng ký mới – với tổng vốn đầu tư đăng ký tăng thêm & cấp mới gần 1,7 tỷ USD, chiếm 19,3% tổng vốn đầu tư.

bất động sản

Hàng loạt các hoạt động mua bán nhà quận 8 đang diễn ra

Thực tế, thị trường BĐS Tp.HCM, khi quyết định đặt tiền, các quỹ đầu tư và công ty ngoại thường hướng tới các doanh nghiệp có tiềm lực kinh tế, có uy tín để tiến hành hợp tác. Ngoài ra, 1 vấn đề họ quan tâm tới nữa là các dự án phân khúc giá từ trung tới cao cấp, dự án nằm ở vị trí thuận lợi, kết nối hạ tầng giao thông thật tốt như quận Thủ Đức; quận 2 ; quận 9.

Chuyên gia kinh tế – ông Đinh Thế Hiển cho hay, cách đây 05 năm, khi thị trường nhà đất đang lâm vào hoàn cảnh bế tắc, thì đây chính là thời điểm thích hợp nhất để nhà đầu tư nước ngoài quay trở lại và tìm kiếm cơ hội. Nhiều vụ hợp tác đã cho thấy, nguồn tiền ngoại đổ vào thị trường địa ốc nước ta chủ yếu tới từ nhà đầu tư mới.

Dưới góc độ nhà quản lý, Nhà nước có các hỗ trợ với hướng tích cực hơn lên thị trường bằng  chính sách mở của Luật Kinh doanh BĐS & Luật Nhà ở sửa đổi. Các dấu hiệu lạc quan của thị trường địa ốc nói chung đang thu hút nhiều khách hàng như: giá cả đang ở mức hợp; nguồn cung dồi dào; thanh khoản tốt… thì việc hàng loạt các nhà đầu tư ngoại tham gia cũng làm cho thị trường BĐS phát triển bền vững và có tính cạnh tranh cao hơn.

_______

bạn đọc tìm xem tin bán nhà quận Tân Phú tại website chính thức của chung tôi: http://dothimoitruong.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *