BĐS Tp.HCM 5 năm tới dồn dập làn sóng ngoại

Thị trường bất động sản trong giai đoạn 2016-2020 đã được nhận định là sẽ tiếp tục ổn định và phát triển. Theo đó, các dự án có chất lượng tốt, có vị trí đẹp, có dịch vụ tối ưu sẽ thành dòng sản phẩm thu hút khách hàng. Cùng với đó thì phân khúc nhà đất bán cũng đang ở ngưỡng ổn định, tiêu biểu trong TP.HCM có khu vực bán nhà quận 10, quận Tân Bình,… ngoài Hà Nội thì có khu vực Hà Đông, Hoàng Mai,…

Chủ tịch Hiệp hội BĐS Tp.HCM nhận định, các chính sách mới có hiệu lực chính là điều kiện tốt để thị trường BĐS trong những năm sắp tới phát triển mạnh hơn. Ví dụ, các quy định cho người nước ngoài thuê & mua nhà tại Việt Nam được đánh giá là có tác động rất tích cực đến thị trường. Ngoài ra, đây cũng là 1 thời điểm đánh giá thị trường địa ốc hội nhập với thế giới, nền kinh tế Việt Nam hiện đã trở thành một mắc xích quan trọng của những hiệp định thương mại song phương + đa phương, đơn cử như: Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC) ; Hiệp định Đối tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP),…

Bán nhà Tân Bình đang là tiêu điểm chú ý của nhiều khách hàng

Tập đoàn VinaCapital đánh giá, thị trường BĐS Việt Nam hiện đang ở giai đoạn giữa của chặng đường phục hồi đi từ dưới đáy khủng hoảng giai đoạn 2008->2012. Từ nay chođến 2016, thị trường ta đang có dấu hiệu tăng trưởng mạnh và nếu như nhìn xa hơn 5 năm tới, thì BĐS Việt Nam vẫn là 1 “vùng đặc biệt” thu hút được một lượng lớn vốn đầu tư từ bên ngoài.

Theo nghiên cứu mới đây của VinaCapital, nhà đầu tư nước ngoài hiện đang ở thế cạnh tranh gay gắt với các doanh nghiệp nội về lợi thế là “sân nhà”, đội ngũ bán hàng cũng khá chuyên nghiệp và rất am hiểu thị trường. Từ đó, sẽ có 1 sự xoay chuyển, nhà phát triển BĐS nước ngoài họ sẽ bắt tay hợp tác với DN trong nước để cùng nhau chiếm lĩnh thị trường.

Ông Andy Ho – Giám đốc điều hành kiêm – Trưởng bộ phận đầu tư của tập đoàn VinaCapital có phân tích thêm, theo quan sát thì VinaCapital nhận thấy hiện nay đang có sự dịch chuyển mạnh mẽ lĩnh vực đầu tư từ nước ngoài vào Việt Nam. Hiện nay, nhà đầu tư nước ngoài đã chủ động chuyển sang đầu tư chứng khoán & BĐS tại Việt Nam, vì lãi suất tiền gửi thấp; thanh khoản dồi dào;lạm phát giảm ; vàng mất giá đến 39% trong vòng 4 năm qua.

………………

Có thể bạn đọc đang quan tâm đến thông tin bán nhà Tân Phú,…mời xem tiếp tại http://dothimoitruong.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *