BDS lôi cuốn Việt kiều đầu tư.

BĐS cuốn hút Việt kiều đầu tư vốn.

Hơn một tháng sau chủ trương chính sách cho người ngoại quốc cũng như người Việt sinh sống ở nước ngoài mua nhà tại VN có hiệu lực (1/7), thị trường mua bán nhà đất đã ghi dấu ấn nhiều giaodịch thành công. Những chuyên gia khảo sát, đây là dấu hiệu tốt, và sức mua còn có thể tăng trong thời kì tới.
Chị Nguyễn Bích Diệp (Tam Hiệp, Thanh Trì, HN) có chị gái đangđang sống và công tác làm việc tại Đức, một năm về thăm gia đình một lần. Trong lần về thăm quê mới đây , chị Diệp đã góp ý cho chị gái mua một căn hộ chung cư tại Dự án căn hộ Lavita Garden. Đây là dự án tập trung tới yếu tố sinh thái, không gian nên rất phù hợp với người nước ngoài.

căn hộ chung cư Lavita

Hình ảnh tổng quát vị trí dự án căn hộ Lavita

Bất động sản(BĐS) an dưỡng ven biển đang cuốn hút vốn đầu tư vốn từ người Việt sinh sống ở nước ngoài

“Chị chúng tôi định mua nhà tại Việt Nam lâu rồi nhưng mà do thủ tục rắc rối, nếu mua cần nhờ người khác đứng tên nên cần phải xem xét mãi. Nay thủ tục đã thông thoáng hơn, chị tôi đang có dự định mua một căn khoảng 70 – 80 m2 với giá hơn 2 tỷ đồng. Nếu tương lai không về nước ở, có thể cho thuê vẫn sinh lợi nhuận”, chị Diệp nói.
Còn anh Minh Anh, đã có tương đối nhiều năm sinh sống tại Đức, vừa về nước mua một căn hộ tại Thành Phố Sài Gòn đầu tháng 8, cho hay, nếu mua đi sang nhượng lại có lãi trong trung và lâu dài thì tốt, còn không thì cho thuê. “Lợi tức 6%/năm là khá là ổn, tương đồng mức lãi gửi tích cóp tại VN và cao hơn gửi tiền tại nước ngoài”, anh Minh Anh đánh giá.
Các năm qua, lượng kiều hối đổ về VN không ngừng tăng. Xu hướng Việt kiều về nước đầu tư ngày một tăng. Không những đầu tư vào căn hộ giá cạnh tranh, người Việt sinh sống ở nước ngoài còn đầu tư vốn vào bất động sản an dưỡng men bờ biển bởi trong tương lai, hình thức du lịch này sẽ rất phát triển.

căn hộ Lavita Garden Thủ Đức

Ảnh tổng thể tiện ích dự án Lavita Garden

Trong tháng 7, theo thống kê của Doanh nghiệp (DN) bất động sản(BĐS) Novaland (TP. HCM), số người Việt ở nước ngoài mua những căn hộ chung cư của Doanh nghiệp này chiếm khoảng 10% toàn bộ phiên giao dịch. Các giao ước mua nhà đa phần chú trọng vào các cư xá sang trọng, vị trí địa lý tốt nhất. Theo ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội bất động sản(BĐS) Sài Gòn, hiện chưa có thống kê đủ đầy về lượng giaodịch của Việt kiều thời kì qua. Tuy nhiên riêng tại dự án Vinhomes Tân Cảng đã có 112 người là người Việt sinh sống ở nước ngoài ký danh mua nhà.

chung cư Lavita Garden

Hình ảnh tổng thể vị trí dự án Lavita

“Những dự án của thịnh vượng, Dự án căn hộ Melody cũng được nhiều người Việt sinh sống ở nước ngoài chú tâm. Tuy vậy, do chưa có những thông tư hướng dẫn chi tiết nên tại nhiều dự án, người tiêu dùng chính yếu mới đặt tiền đặt chỗ”, ông Châu cho biết.

Còn tại dự án Eco-Green City (TP HN), do nhắm đến khách hàng là người ngoại quốc, Trong khi đó có Việt kiều, nên dự án đã coi trọng vào khâu design và sử dụng vật liệu triển khai xây dựng, nội thất cao cấp. Theo ông Đào Văn Công, cố vấn
của chủ đầu tư dự án Eco-Green City, người Việt sinh sống ở nước ngoài không chỉ cần phải một căn hộ chung cư để ở mà phải một quang cảnh sống thoải mái, môi trường sống vô cùng hiện đại, đi kèm các tính năng tiện ích cả gói từ ăn ở, bảo trì sức khỏe, sắm sửa và giải trí.

chung cư Lavita Garden Thủ Đức

Ảnh tổng thể mô hình mẫu dự án căn hộ Lavita Garden

Tạo thuận tiện cho người sử dụng

Hiện nay, những cách thức BĐS lôi cuốn Việt kiều là phân khúc an dưỡng (phần đông là nhà liền kề biệt thự ven biển), chung cư, nhà phố dịch vụ thương mại. Điểm chung của những loại tài sản này là năng lực khai thác cho thuê hoặc để ở đều tốt.

Thực tế, không cần phải tới hiện giờ, người Việt mới về nước mua nhà. Các chuyên gia phân tích khảo sát, người Việt mạnh bạo về nước đầu tư vốn bất động sản trong thời điểm này là do sức lôi cuốn của thị trường BĐS nhà đất VN trong khoảng thời gian hậu khủng hoảng kinh tế và bước vào chu trình phục hồi; Những chủ trương chính sách tại Việt Nam đang có khuynh hướng trợ giúp – hỗ trợ tích cực cho thị trường bất động sản mua bán nhà đất, mở rộng điều kiện chấp nhận người nước ngoài và kiều bào mua nhà…

căn hộ Melody Vũng Tàu

Ảnh tổng thể mô hình căn hộ Melody Vũng Tàu

Tuy vậy, để đón nhận làn sóng mạnh mẽ này, các quy định trong nước phải thoáng hơn thế nữa. Theo ông Lê Hoàng Châu, hiện chưa có các Thông tư chỉ dẫn cụ thể việc bán nhà cho kiều bào. Do đó, khó dự báo tỷ lệ giao dịch nhà đất của Việt kiều sẽ tăng trưởng bao nhiêu nhưng có thể yên lòng về kịch bản tươi sáng ở nhóm quý khách hàng này.

căn hộ chung cư Melody Vũng Tàu

Hình ảnh tổng quan tiện ích dự án Melody Vũng Tàu

Cùng với đó, các chuyên gia cũng đề ra lời khuyên cho những kiều bào muốn về nước đầu tư vốn. đó là, phải tìm một đơn vị tổ chức môi giới bài bản để trợ giúp giao dịch. “Kiều bào không nên tự mua nhà mà nên phê chuẩn bên thứ ba là sàn giaodịch BDS uy tín chất lượng để chắc chắn tiến trình mua bán trao đổi an toàn. Đơn vị môi giới sẽ bổ xung cho kiều bào nhữngdiễn biến chung của thị trường BĐS, giá cả, giá trị tài sản, cũng đồng thời như tham vấn về hợp đồng mua bán trao đổi, các cam đoan chung…”, chuyên gia từ ĐH tài chính TP HCM góp ý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *